MÙA HÈ ĐẦU TIÊN CỦA HỘI TỪ TÂM ĐẮK LẮK

Từ ngày 17-21/6/2022, hồ bơi Trung tâm TDTT Hoài Ân nội thành Buôn Ma Thuột đông vui hẳn lên với khóa Huấn luyện viên bơi và phòng chống đuối nước mùa hè 2022.

Đây là khóa học mở đầu Chương trình “Cùng phòng chống đuối nước cho trẻ em”, Hội Từ Tâm Đắk Lắk phối hợp Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Đắk Lắk tổ chức.


Đại diện Sở VH-TT& DL và Hội Từ Tâm Đắk Lắk lại lễ khai giảng

Đôi bên đã tổ chức đoàn đi triển khai khảo sát thực tế, gặp gỡ các đối tác tại 2 huyện Krông Năng, Ea Hleo, đồng thời thông báo mở lớp tập huấn cấp chứng chỉ đầu tiên cho khóa Hướng dẫn viên đồng hành. Có 42 học viên các huyện thành đăng ký dự lớp.


Anh Tô Thanh Vũ- Giám đốc Trung tâm TDTT Hoài Ân (địa chỉ hẻm 119 Nguyễn Văn Cừ, nội thành Buôn Ma Thuột), nhà tài trợ hồ bơi huấn luyện, chia sẻ: Hồ bơi Hoài Ân đi vào hoạt động đã 4 năm, khách bơi chủ yếu người lớn. Cá nhân Vũ theo dõi tình hình thời sự thấy số trẻ em bị tai nạn đuối nước vẫn còn nhiều, nhất là ở các huyện, nên rất ủng hộ việc nhập cuộc đẩy lùi vấn nạn này.


Trung tâm TDTT Hoài Ân sẵn sàng tài trợ thêm nhiều khóa huấn luyện nữa, nếu Hội Từ Tâm Đắk Lắk tiếp tục phối hợp triển khai. Khóa đào tạo Hướng dẫn viên này vừa giúp Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cứu hộ tại chỗ, vừa có thêm lực lượng hỗ trợ mở lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước cho các huyện, các trường vùng sâu, vùng xa…


Tại 2 huyện Krông Năng, Ea Hleo, đoàn công tác phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Từ Tâm Đắk Lắk cũng ghi nhận tinh thần sẵn sàng hợp tác từ các đơn vị chức năng địa phương.

Huyện Krông Năng nhanh chóng triển khai

Là một giáo viên dạy thể dục tâm huyết, đầu tư xây hồ bơi ở xã Ea Wy, cách trung tâm huyện Ea Hleo tới 24km, anh Trương Văn Chương vui mừng đón đoàn. Đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Chương trình, anh Chương mong muốn phối hợp mở lớp dạy bơi và cứu hộ đuối nước cho thanh thiếu nhi xã Ea Wy vào cuối tháng 6/2022. Đề xuất của anh đồng cảm với ý kiến Trưởng phòng VHTT huyện, là nên dành kinh phí tài trợ của Chương trình để tặng đồ bơi và khen thưởng các cháu học tốt.

Hồ bơi do tư nhân xây dựng tại trung tâm huyện Krông Năng

Cùng lúc, 2 đơn vị cũng tổ chức đoàn khảo sát tại buôn Hra Ea Hning, xã Dray Bhăng huyện Cư Kuin. Cách không xa nhà văn hóa cộng đồng buôn đã được Nhà nước đầu tư xây dựng, tổ thợ dệt thổ cẩm của buôn nhiều năm qua lại chưa có chỗ làm việc an toàn, phải ngồi dệt dưới một mái che mượn tạm không đủ ngăn nắng mưa.

Phần đất trống cạnh nhà văn hóa cộng đồng buôn Hra Ea Hning là vị trí có thể xây nhà cho nhóm thợ dệt.
Hội Từ Tâm Đắk Lắk dự kiến tài trợ xây tặng địa phương một ngôi nhà, có phần góp công của đồng bào tại chỗ, dưới sự phối hợp, điều hành chặt chẽ của các bên liên quan, nhằm bảo đảm công trình được sử dụng đúng mục đích, không lãng phí.

Ông Lê Thế Thống- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cư Kuin cam kết Phòng sẽ huy động lực lượng hỗ trợ làm đẹp ngôi nhà theo đúng bản sắc văn hóa của đồng bào. “Đây sẽ vừa là chỗ ngồi dệt, vừa là điểm trưng bày sản phẩm thổ cẩm và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác của nghệ nhân buôn làng, tạo thành địa chỉ thu hút khách tham quan”.

Dẫn đầu đoàn khảo sát, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu-Phó giám đốc Sở VH-TT& DL khẳng định: ” Nguồn tài trợ  của Hội Từ Tâm Đắk Lắk được dùng vào việc trao tặng ngôi nhà rất ý nghĩa này sẽ vừa giúp người dân bảo tồn, phát triển nghề dệt truyền thống, vừa giúp chị em phụ nữ trong buôn có nguồn thu nhập ổn định lâu dài, đúng nghĩa “Tặng cần câu hơn cho con cá”.

Một chương trình ca nhạc đặc biệt nhằm gây quỹ hoạt động cho Hội Từ Tâm Đắk Lắk, với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng và những vật phẩm độc bản để đấu giá cũng được lãnh đạo Hội tích cực kết nối, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8/2022, tại nội thành Buôn Ma Thuột .

Với ca sĩ, NSND Rơ Chăm Phiang-Tiếng hát họa mi Tây Nguyên

… và đôi bạn du ca đặc sắc nhất của dòng nhạc Trịnh: Hoàng Trang-Nguyễn Đông

Mùa hè đầu tiên của Hội đã sôi động, bận rộn không ngừng.

                                    Hoàng Thiên Nga 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
bannerquangcao