HỘI ĐÃ ĐẤU GIÁ TRỰC TUYẾN THÀNH CÔNG CẢ 5 TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT

 

        Tổ Thư ký và hậu đài tiếp nhận tin nhắn, kiểm tra tính xác thực về người đấu giá

Lần đầu tiên Hội Từ Tâm Đắk Lắk tổ chức đấu giá trực tuyến, mà lại đấu giá 1 lần cả 5 tác phẩm nghệ thuật. Đủ thứ việc phải lo toan. Ơn trời, đêm livestream đúng là đầy kịch tính đã thành công thật tốt lành.

Trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm yêu mến đồng hành, tham gia đấu giá thành công 5 tác phẩm trong buổi livestream trực tiếp từ trụ sở Hội, ở địa chỉ 19 Tản Đà, TP. Buôn Ma Thuột, từ 19h30-21h30 tối thứ bảy, ngày 10/12/2022.

Nữ doanh nhân Vũ Thị Thu Minh tươi tắn trên màn hình livestream

Người đầu tiên là doanh nhân xứ Cảng, nữ chủ của Khu đô thị Quang Minh (Hải Phòng), chị Vũ Thị Thu Minh, đã ủng hộ đấu giá trọn vẹn cả 3 tác phẩm: Ảnh nghệ thuật “Hoan ca bình minh” với 80 triệu đồng cho tác phẩm và 20 triệu đồng quà tri ân tác giả- Nhiếp ảnh gia Tằng A Pẩu; Tranh sơn mài “Quê hương thanh bình” của họa sĩ Ngô Sỹ 60 triệu, và “Thắng cảnh Đá Voi Mẹ” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bảo Hưng 20 triệu. Đêm đấu giá vừa kết thúc, chị đã chuyển tức thì đủ 180 triệu đồng vào tài khoản công khai đứng tên Hội Từ Tâm Đắk Lắk, số 4701, ngân hàng MB.

Chị Thu Minh đã trở thành “Ngôi Sao Từ Tâm” của cuộc đấu giá trực tuyến tối 10/12/2022

          Bác sĩ Lê Ngày- Chủ phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo đã khiến cuộc livestream khi thì hồi hộp căng thẳng, khi giòn giã tiếng cười sảng khoái. Ban đầu anh đăng ký đấu giá bức tranh sơn mài “Quê hương thanh bình” với mức đấu 50 triệu, nhưng rồi “nhường” tranh cho chị Thu Minh. Anh đăng ký tiếp đấu 2 đôi giày thổ cẩm độc bản với mức 25 triệu đồng, rồi cũng “nhường” giày cho người đẹp H’Bella. Tuy vậy, anh vẫn cam kết chuyển khoản ủng hộ Hội làm từ thiện, với 25 triệu đồng cho cuộc đấu giá, và đều đặn mỗi tháng trích lợi nhuận từ một quán cà phê, góp 3 triệu đồng vào tài khoản Hội. Anh Nguyễn Đại Phong- Thảo Nguyên Farm cũng chuyển khoản ủng hộ 12 triệu, vì bận việc không kịp vào đấu giá bức ảnh nghệ thuật “Thắng cảnh Đá Voi Mẹ” như lời hẹn ban đầu.

Ekip kỹ thuật truyền thông đến từ Công ty IDEA

          10 năm trước, Chủ tịch Hội khi đó là Trưởng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên từng động viên người đẹp H’Bella Hdok đi thi hoa hậu. Mấy năm sau, H’Bella tốt nghiệp Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình, vào top 8 cuộc thi tìm gương mặt đẹp nhất “The face Việt Nam”, rồi chủ động nhắn tin , liên hệ lại với chị Nga từ khi nhìn thấy cặp giày độc bản. Bây giờ, như duyên tiền định, 2 chị em lại cùng làm MC dẫn chương trình cho cuộc livestream đầu tiên của Hội Từ Tâm Đắk Lắk. Và H’Bella đã trở thành người sở hữu 2 đôi giày độc bản thổ cẩm, với mức giá 20 triệu đồng.

 

Chủ nhân xinh đẹp (bên phải ảnh) của 2 đôi giày thổ cẩm độc bản: chị H’Bella H’dok- ” Top 8 The Face Việt Nam”

Phó chủ tịch Hội- Anh Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Công ty TNHH Long Vân Limousine đã đăng ký trước sẽ đấu giá bức ảnh nghệ thuật “Sức sống đại ngàn”. Cuộc livestream đang phát thì anh Thành Long bỗng “ngoài vùng phủ sóng” vì có việc riêng phải lo xử lý gấp. Tuy nhiên, lá vẫn về cội, ảnh vẫn đúng người. Đầu buổi sáng nay tài khoản Hội lại báo “ting ting” 20 triệu anh Long đã chuyển khoản.

Ngắm lại cả 5 tác phẩm đều được gắn hoa đỏ “đã có chủ”, ai cũng thấy lòng bình yên, tràn ngập cảm giác biết ơn.

Trân trọng cảm ơn hoạ sĩ Ngô Sỹ, nghệ sĩ nhiếp ảnh Tằng A Pẩu, nghệ sĩ nhiếp ảnh Bảo Hưng, nhà nghiên cứu văn hoá La Quốc Bảo đã tặng tác phẩm cho Hội Từ Tâm Đắk Lắk đấu giá.

Trân trọng cảm ơn tất cả những người bạn đi cùng tôi, và Hội Từ Tâm Đắk Lắk suốt những chặng đường gian khó, với lòng nhân ái bền bỉ. Trong đó có những người bạn cũ như Hoàng Công Minh, Lại Nam Hà, Phạm Thị Đào, Vũ Thị Hoàng Nga, Tố Uyên, Thu Nga … Có nhóm bạn mới rất dễ thương như Công ty Truyền thông IDEA của em Trần Huy Hiệp.

Hơn 240 triệu đồng đã và sẽ chuyển vào tài khoản Hội Từ Tâm Đắk Lắk từ cuộc đấu giá trực tuyến đầu tiên, góp thêm nhiều suất học bổng cho lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 16 sắp tới, đã thấm những giọt mồ hôi nỗ lực từ trái tim ấm áp của những người bạn nhân ái.

Trưa nay Chủ nhật. Tổ xung kích của Hội gồm các bạn Công Minh-Hoàng Nga- Phạm Đào- Nhật Long lại lên đường, vượt gần 100 cây số về huyện Ea Súp, dự một hoạt động phối hợp giữa Hội Từ Tâm Đắk Lắk với Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng tỉnh, để trao tặng nhiều phần quà kịp thời, ý nghĩa cho trò nghèo vùng sâu.

Trong đó có phần hỗ trợ từ Hội, áo ấm từ Nga, 50 suất bánh ngon từ em Khoa-Mia Bakery, có tay lái lụa trên chiếc bán tải chinh chiến của vợ chồng em Phước Nhật Long. Thật hạnh phúc, vì chúng ta luôn đội ngũ đồng hành, hễ cần là có mặt trên hành trình nhân ái.

Hoàng Thiên Nga

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
bannerquangcao