🌷NGÀY 25/12/2022 CHỐT DANH SÁCH TRAO HỌC BỔNG ĐỌT CHUỐI NON LẦN THỨ 16 🤩

Lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 16, là lễ trao mà lần đầu tiên, logo của Hội Từ Tâm Đắk Lắk được đặt tại vị trí biểu trưng chính thức của đơn vị tổ chức sự kiện.

                           

Qua 11 năm xây dựng, hình thành, phát triển, Chương trình Học bổng Đọt Chuối Non đã đi qua những thời kỳ mang danh nghĩa bảo trợ bởi các tổ chức khác nhau: Từ năm 2012-2020 là báo Tiền Phong; năm 2021-2022 bởi Nhóm Bạn Từ Tâm Đắk Lắk; và từ lễ trao lần thứ 16 vào ngày 9/1/2023 bởi Hội Từ Tâm Đắk Lắk. Dù đứng dưới tên tổ chức nào, thì nền tảng cốt lõi của Chương trình vẫn xuyên suốt một tinh thần nhân ái, nhân văn, nâng đỡ trò nghèo hiếu học, hiếu thảo trên Tây Nguyên.

Tác giả ký tặng khi bán sách “Nghịch lý trên dòng sông chảy ngược” gây quỹ học bổng Đọt Chuối Non

Học bổng hình thành bởi nguồn tiền hiến tặng ban đầu hơn 100 triệu đồng từ 11 năm trước, bằng việc in sách, bán sách gây quỹ của NB Hoàng Thiên Nga và TS Trần Đình Hoành. Nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tới nay, Chương trình Học Bổng Đọt Chuối Non đã trao tặng được gần 1000 suất học bổng, với tổng trị giá gần 3 tỉ đồng cùng nhiều tặng phẩm khác. Nhưng giá trị hơn rất nhiều con số đó, là sự lan tỏa về những tấm gương hiếu học, hiếu thảo, những nhân cách đẹp đẽ, biết sống vì mọi người, đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, xã hội, cho quê hương đất nước.

Có những lễ trao học bổng được gọi là sự kiện “2 trong 1”, “3 trong 1”, vì nội dung phong phú của Chương trình

Sau 11 năm miệt mài tổ chức các hoạt động thiện nguyện, Nhóm Bạn Từ Tâm đã có được tổ chức đủ tính pháp lý, để hoạt động thuận lợi hơn, theo hướng chuyên nghiệp hóa cách làm từ thiện, với tài khoản công khai đứng tên Hội Từ Tâm Đắk Lắk, trên nền tảng công nghệ mới, dễ dàng công khai, minh bạch, tự động cập nhật mọi khoản thu chi.

Sau khi được UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định thành lập Hội Từ Tâm Đắk Lắk, thì Hội trở thành tổ chức chính thức quản lý Chương trình. Lần trao học bổng thứ 16 này, Hội mong muốn vinh danh 100 học sinh đặc biệt hiếu học, hiếu thảo. Trong đó, có 90 suất học bổng Vượt khó, mỗi suất 3 triệu đồng kèm tặng phẩm; Và 10 suất học bổng Đặc biệt, mỗi suất 5 triệu đồng kèm tặng phẩm, là những cuốn sách giá trị vun đắp nhân cách và ý chí cho thế hệ tương lai của đất nước.

Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo- Ông Phạm Đăng Khoa, nhận biểu trưng trị giá học bổng sẽ trao vào ngày 9/1/2023 sắp tới

💐Mỗi hồ sơ học sinh được đề cử nhận học bổng, là một gương sáng về nghị lực vượt khó, hiếu học, hiếu thảo. Trong số hồ sơ Hội Từ Tâm Đắk Lắk đã nhận, có những trường hợp xứng đáng vinh danh với suất học bổng đặc biệt. Nhiều em mồ côi, nhà cách trường từ 10-25 km, vừa học vừa làm thuê nuôi thân, vẫn học giỏi. Nhiều em khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, vẫn nỗ lực học tập chuyên cần. Có những em chưa từng được ăn no, mặc ấm, chỉ mơ ước được nhận học bổng để đủ tiền đóng học phí, mua sách vở …

Với những trò nghèo hiếu học, mỗi suất học bổng đều là sự động viên, khích lệ quý giá 
https://hoitutamdaklak.com/2022/12/14/1142/
🌹 Vì biết còn rất nhiều học sinh hiếu học, hiếu thảo mong muốn được trao học bổng Đọt Chuối Non, nên sau 1 tháng rưỡi kể từ khi Hội Từ Tâm Đắk Lắk gửi Công văn sang Sở Giáo dục Đào tạo, và đã quá hạn nộp hồ sơ tới 1 tuần theo quy định mà Sở đã gửi các Phòng, các trường PTTH. Chưa rõ vì lý do gì tới nay Hội Từ Tâm Đắk Lắk mới chỉ nhận được gần 70 hồ sơ. Hội đồng ý gia hạn thêm 3 ngày nữa, tới 25/12, để nhận đủ hồ sơ, có thời gian thẩm tra, bảo đảm 100 gương sáng học đường được trao học bổng lần này đều xứng đáng vinh danh, vào ngày 9/1/2023 sắp tới, trên sân khấu trước sân trường THCS Lương Thế Vinh, TP Buôn Ma Thuột.

Hội Từ Tâm Đắk Lắk gia hạn nhận hồ sơ đến 25/12, sẽ rà soát, hồi âm tất cả các trường đã gửi hồ sơ vào ngày 28/12/2022
https://dotchuoinon.com/2022/01/09/10-nam-hoc-bong-dot-chuoi-non/
🎋Hội Từ Tâm Đắk Lắk dự kiến trong năm 2023 sẽ tiếp tục triển khai chương trình Cơm Có Thịt Tây Nguyên, Bếp Cơm Từ Tâm Đắk Lắk tại những trường có nhiều học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần hỗ trợ bữa ăn tại trường. Để triển khai chương trình này, Hội cần kết nối với những trường có Ban giám hiệu, đội ngũ giáo viên, CBNV thật sự yêu thương, tâm huyết, liêm chính, hết lòng vì trò nghèo. Như trường hợp trường THCS Đinh Núp tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai mà mới đây, Hội đã tổ chức chuyến đi thực tế, cùng chuyên viên Sở GD-ĐT Đắk Lắk nhìn thấy tận nơi, hiểu rõ “bí quyết” nào để có thể xây dựng, duy trì một bếp ăn cho nhiều trò nghèo được dài lâu.

Thể hiện qua những link bài dưới đây:
https://hoitutamdaklak.com/2022/11/20/1038/
https://tienphong.vn/dot-chuoi-non-va-com-co-thit-tay-nguyen-lan-dau-den-gia-lai-post1083153.tpo

https://hoitutamdaklak.com/blog/

https://www.youtube.com/watch?v=j1VgmTzYjtQ&t=6s

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
bannerquangcao