Cùng giúp bé Dương Hải Quân 2 tuổi bị bỏng nặng được ghép da

Cháu Dương Hải Quân 2 tuổi, thứ ba tuần trước, chiều ngày 23/05/2023 đã không may bị bỏng nặng.

Gia cảnh cháu Quân rất khó khăn. Ba mẹ là nông dân, người dân tộc H Mông, là dân nghèo di cư tự do từ Hoàng Su Phì, Hà Giang vào Đắk Lắk, làm nông ở thôn Yang Hanh, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Vợ chồng chị Liến anh Sỉnh có 2 con. Bé Quân sinh ngày 4/6/2021. Bé lớn gần 4 tuổi. Mẹ cháu cho biết: Gia đình đang sửa nhà. Bố mẹ đun nước pha trà cho thợ. Cháu lại gần bị ấm nước sôi đổ vào người. Cháu Quân được đưa vào BV khu vực 333 ở huyện Ea Kar, BV cho chuyển lên BV Vùng Tây Nguyên. Bác sĩ bảo nặng quá cho chuyển tiếp vào BV Nhi đồng II ở TP Hồ Chí Minh. Gia đình để dành được mấy chục triệu để làm nhà, mua vật liệu gần hết rồi. Đã đóng viện phí gần 30 triệu.

 

Bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng II cho biết cháu cần được ghép da khoảng 50% bề mặt cơ thể. Cháu cũng cần được bồi dưỡng nâng cao thể trạng và sức đề kháng. Mẹ cháu tên là Dương Thị Liến sn 2001. Bố cháu là Dương Quang Sỉnh sn 1995. Bệnh nhi này đang nằm điều trị tại Khoa Bỏng, BV Nhi Đồng 2.
Hiện da toàn thân cháu Quân đã bong tróc, nhiều chỗ bị nhiễm trùng, lở loét. Cháu đau đớn suốt ngày đêm.
Phải chờ da của bé phục hồi mới tiến hành ghép da được, bé sẽ phải ở lại bệnh viện khá lâu. Cháu nằm ở phòng cách ly để tránh nhiễm trùng. Đã có lần chân cháu bị lở loét khi còn ở phòng cấp cứu, chị Liến phát hiện kẽ chân con bị giòi đục. Bố mẹ cháu xin cơm từ thiện và mua cơm bằng tiền các nhà hảo tâm ủng hộ, để được ở bên con
Rất mong các nhà hảo tâm hỗ trợ cháu Dương Hải Quân.

Cháu Quân và anh trai chơi đùa, vui vẻ, khỏe mạnh, khi cháu chưa bị bỏng.
Là nông dân thật thà, chất phác, tốt bụng, được nhiều người quý mến, chị Liến có tâm nguyện: nếu cháu được giúp nhiều hơn khoản hỗ trợ cần thiết, chị sẽ chia sẻ nguồn giúp đỡ từ thiện này cho nhiều bệnh nhân cùng khổ khác, cần giúp đỡ không kém trường hợp bé Quân, mà vợ chồng chị đã và đang gặp mỗi ngày tại BV Nhi Đồng 2 TP.HCM.
Tài khoản tiếp nhận để chuyển cho vợ chồng chị Liến: Hội Từ Tâm Đắk Lắk, số 4701, ngân hàng MB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
bannerquangcao