“Phép màu” đã đến với gia đình bé Hải Quân

“Trong cái rủi có cái may”- Niềm vui và sự may mắn ập đến gia đình bé Hải Quân, bù đắp cho “tai họa trên trời rơi xuống” mà mới gần 2 tháng trước gia đình bé bất ngờ phải gánh chịu.
“Cháu Dương Hải Quân 2 tuổi, vào chiều ngày 23/05/2023 đã không may bị bỏng nặng.” – Hội Từ Tâm Đắk Lắk vào ngày 30/05/2023 đã đăng bài kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ gia đình bé Quân lên website và App thiện nguyện số 4701- Tài khoản của Hội tại ngân hàng Quân Đội (MB).
Các ảnh đăng trong bài kêu gọi cộng đồng giúp đỡ bé Hải Quân 
Lúc đó bố mẹ cháu rất hoảng sợ và đau đớn, khi nhìn các vết bỏng sâu, gây rộp da, bong tróc trên khắp cơ thể bé Quân.
Gia cảnh cháu Quân rất khó khăn. Ba mẹ bé – vợ chồng chị Dương Thị Liến, anh Dương Quang Sỉnh có 2 con. Bé Quân sinh ngày 4/6/2021, còn bé lớn gần 4 tuổi. Anh chị đều là nông dân, người dân tộc H Mông di cư tự do từ Hoàng Su Phì, Hà Giang vào Đắk Lắk, làm nông ở thôn Yang Hanh, xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Mẹ bé kể: Gia đình đang sửa nhà. Bố mẹ đun nước pha trà cho thợ. Bé lại gần bị ấm nước sôi đổ vào người. Bé Quân được đưa vào BV khu vực 333 ở huyện Ea Kar, BV cho chuyển lên BV Vùng Tây Nguyên. Bác sĩ bảo nặng quá cho chuyển tiếp vào BV Nhi đồng II ở TP Hồ Chí Minh.
Bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng II cho biết bé cần được ghép da khoảng 50% bề mặt cơ thể. Bé cũng cần được bồi dưỡng nâng cao thể trạng và sức đề kháng. Chị Liến khi đó nghẹn ngào cho biết vợ chồng chị  dành giụm suốt mấy năm mới được mấy chục triệu để làm nhà, mua vật liệu gần hết rồi. Sau khi đóng viện phí và trang trải các chi phí khác gần 30 triệu đồng thì tiền bạc đem theo đã cạn sạch.
Ngoài Hội Từ Tâm Đắk Lắk, nhiều nhóm từ thiện khác biết tin cũng vận động cộng đồng giúp đỡ bé Quân. Là nông dân nghèo, rất trung thực, thật thà lại giàu tình nhân ái, mỗi lần được giúp đỡ nhiều vợ chồng chị Liến đều chia sẻ cho các bệnh nhân nghèo khác đang điều trị cùng khoa Bỏng tại Bệnh viện Nhi Đồng II. Có lẽ nhờ công điều trị đúng hướng của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng II, cộng với phước đức do “ở hiền gặp lành”, mà như có phép lạ, các vết thương của bé Quân lành lại rất nhanh
Các bác sĩ cũng vui mừng, kinh ngạc trước sự bình phục nhanh chóng của bé Hải Quân, nên từ cuối tháng 6/2023 đã cho bé xuất viện về nhà để gia đình tiếp tục chăm sóc, mà không cần phải chờ tiến hành phẫu thuật ghép da, như dự kiến ban đầu.
Chùm ảnh mẹ bé Quân chụp chồng con đứng trước nhà, cho thấy bé đang bình phục, ánh mắt vui tươi lém lỉnh 
Mới đây, mẹ bé Hải Quân, chị Dương Thị Liến đã chụp ảnh anh Dương Quang Sỉnh chồng chị đang ôm bé Hải Quân đứng trước nhà chuyển cho Hội kèm lời tri ân sâu sắc. Bé cười vui vẻ. Nhiều vết bỏng đã lành. Một số vết đang lên da non. Sức khỏe của bé đang dần bình phục.
Vợ chồng chị gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp vợ chồng chị có tiền chữa bỏng cho con. Cộng các nguồn chuyển tới và trao trực tiếp, bé Hải Quân đã nhận được hơn 300 triệu đồng. Vợ chồng chị Liến cũng đã thơm thảo chia sẻ lại hơn 50 triệu đồng cho nhiều người nghèo khác tại bệnh viện và ngay tại thôn Yang Hanh nơi gia đình chị đang sinh sống. Chị Liến cũng đã chuyển lại vào tài khoản Hội Từ Tâm Đắk Lắk 10 triệu đồng, nhờ Hội giúp các bệnh nhi nghèo khác. Chị Liến kể “Em áy náy vì nhận nhiều quá, sợ mọi người nói mình tham. Nhưng chồng em động viên vợ, bảo thôi thì còn chút tiền dư, em tập buôn bán tại nhà để được gần bên chăm sóc con, cũng tốt mà”
Hội Từ Tâm Đắk Lắk trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm, GIVE.Asia đã giúp đỡ bé Dương Hải Quân, tạo nên phép màu này. Lối sống đẹp của bố mẹ bé Dương Hải Quân trong việc biết chia sẻ, giúp đỡ những người nghèo khó hơn mình, cũng góp phần giúp xã hội quanh ta thêm ấm áp tươi đẹp, vì giàu tình người nhân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
bannerquangcao