Chốt danh sách Hội đồng Sáng lập Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk

Sáng Chủ nhật, 23/07/2023, Ban chấp hành Hội Từ Tâm Đắk Lắk họp tại Trung tâm Hội nghị Đam San, bàn thống nhất 3 nội dung: 

  • Kiện toàn Ban chấp hành, Ban Kiểm tra
  • Thông qua hồ sơ lập Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk; Chốt danh sách Hội đồng Sáng lập Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk
  • Kế hoạch hoạt động của Hội từ nay đến đầu năm 2024
  1. Kiện toàn bộ máy: Sau khi thống nhất bổ sung, danh sách Ban Chấp hành Hội và Ban Kiểm tra gồm 16 thành viên. Gồm 1 Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch. Trong 9 Ủy viên BCH có 1 Chánh văn Phòng và 1 Trưởng ban Kiểm tra. 2 Hội viên mới có nghiệp vụ kế toán được đề cử bổ sung vào Ban Kiểm tra.
  2.  Thông qua Dự thảo điều lệ lập Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk

Tập thể dự họp cùng xem, góp ý, thống nhất với bản Dự thảo Điều lệ Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk.

Thống nhất Hội đồng sáng lập Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk gồm 3 thành viên có phần tài sản hiến tặng cho Quỹ.

Gồm: Chủ tịch Hội đại diện khoản vốn của Hội góp sáng lập Quỹ là 1,2 tỉ đồng (1.200.000.000đ), trong đó có khoản tài trợ 500 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, có các nguồn thu từ nhiều hoạt động gây quỹ của Hội, có các khoản đóng góp xây dựng Hội Từ Tâm Đắk Lắk của anh chị em Hội viên và nhiều nhà hảo tâm;

Anh Nguyễn Thành Long-Phó Chủ tịch Hội đứng tên khoản cá nhân góp tài trợ Hội lập Quỹ 50 triệu đồng; Chị Nguyễn Hoàng Thiên Thảo-Trợ lý Truyền thông và Đối ngoại đứng tên khoản góp cá nhân tài trợ Hội lập Quỹ 50 triệu đồng. Vậy Hội đã có đủ nguồn tiền ký Quỹ tối thiểu 1,3 tỉ đồng, có đủ điều kiện để hoàn tất hồ sơ, trình UBND tỉnh xin phép thành lập Quỹ từ thiện cấp tỉnh theo Nghị định 93/2019/NĐ-CP.

Về mô hình hoạt động, thì Hội Từ Tâm Đắk Lắk là một tổ chức dân sự tự nguyện, tập hợp các công dân yêu thích hoạt động thiện nguyện, giúp nhau sống đẹp, cùng làm nhiều việc tốt lành cho xã hội, hỗ trợ dân  nghèo và các đối tượng bất hạnh, yếu thế. Hội Từ Tâm Đắk Lắk không kinh doanh, không có mã số thuế. Còn Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk là một thiết chế tài chính, do cá nhân, tổ chức tự nguyện đóng góp tài sản để thành lập, được phép đầu tư và tổ chức các hoạt động kinh doanh, có mã số thuế, có thể xuất hóa đơn cho các đối tác, doanh nghiệp, nhà tài trợ. Có Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk song hành, nguồn chi cho các hoạt động của Hội Từ Tâm Đắk Lắk sẽ được bảo đảm hơn, kèm theo các quy định chặt chẽ về công khai, minh bạch, liêm chính.

Hội Từ Tâm Đắk Lắk và Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk có tư cách pháp nhân riêng, có tên tiếng Việt, tiếng Anh khác nhau, có cùng trụ sở nhưng khác con dấu, khác tài khoản, khác logo.

Tên tiếng Anh của Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk, là Daklak Metta Foundation, viết tắt là DMF.

Hội thành lập Quỹ nhằm mục đích ngày càng nâng cao tính chuyên nghiệp và bền vững, trong việc tổ chức mọi hoạt động thiện nguyện, phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng.

3. Một số hoạt động Hội đã, đang và sẽ làm từ nay cho đến đầu năm 2024:

Tăng cường hợp tác với mạng lưới gây quỹ từ thiện trực tuyến Give.Asia ;

Tiếp tục tìm nhà tài trợ cho Dự án Mái ấm Từ Tâm, nhằm tạo một mái nhà chung ấm áp cho trẻ bại não, nạn nhân da cam, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo cần nơi tá túc v.v…

Tiếp tục tìm nguồn tài trợ cho chương trình bảo vệ môi trường TreeBank Đắk Lắk, trao tặng cây giống hỗ trợ sinh kế cho nông dân nghèo, tặng cây lâm nghiệp phủ xanh đất trống, đồi trọc, cây xanh bóng mát.

Từ tháng 7/2023, Hội bắt đầu bảo trợ, củng cố, kiện toàn Bếp Hồng Từ Tâm, chuyên tặng suất ăn cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Đắk Lắk ;

Tổ chức workshop hằng tháng theo chuyên đề, góp phần gây Quỹ cho Hội;

Tiếp tục triển khai Chuyến Xe Yêu Thương, Hội phối hợp với Cty Long Vân Limousine hỗ trợ vận chuyển miễn phí tuyến Buôn Ma Thuột-TP Hồ Chí Minh và ngược lại, cho các bệnh nhân, bệnh nhi nghèo. 

Hiện Hội đã nhận được nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc, do các nghệ sĩ nhiếp ảnh hiến tặng, để chọn in Lịch, phát hành lịch Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk 2024.

Tiếp tục chương trình hợp tác 4 bên, giữa Hội Từ Tâm  Đắk Lắk  với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và Bệnh viện Nhi Tâm Đức, để tổ chức các đợt khám chữa bệnh và điều trị miễn phí.

Tiếp tục triển khai Chương trình dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước miễn phí cho trẻ em nghèo hằng năm

Tổ chức sự kiện ra mắt Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk

Triển khai sớm thủ tục phối hợp ngành Giáo dục-Đào tạo tuyển chọn các gương sáng hiếu học, hiếu thảo trên toàn tỉnh, để tổ chức Lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 17, dự kiến vào dịp ngày Học sinh-Sinh viên Việt Nam tháng 1/2024 …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
bannerquangcao