ƯỚC MƠ LƯNG THẲNG CỦA BÉ YẾN

Người khỏe mạnh có vô số mơ ước
Người ốm đau chỉ mơ được hết bệnh
Trẻ em nào cũng đầy ắp mơ ước về tương lai
Bé Yến chỉ mơ có tấm lưng thẳng để được chạy nhảy như các bạn.
Chúng ta, những người đã may mắn có tấm lưng thẳng, thoải mái chạy nhảy, đều có thể ủng hộ bé Yến thực hiện ước mơ này.
Từ hôm nay, Hội Từ Tâm Đắk Lắk chính thức mở chiến dịch GIÚP BÉ YẾN ĐỨNG THẲNG LƯNG, để ước mơ bé nhỏ của bé Yến sớm trở thành sự thật.

       

Chú Long và chú Sơn đưa mẹ con bé Yến đến Hội Từ Tâm Đắk Lắk lần đầu. Lần thứ nhất, Hội tặng bé 1 triệu đồng và 5 hộp tinh bột kháng GoGreen Premium. 

Bé Đào Thị Ngọc Yến 9 tuổi nhưng chỉ nặng 15 kg. Bé bị vẹo cột sống tự phát nên vận động vô cùng khó khăn.
Hiện bé Yến đang học lớp 4A trường Tiểu học Lê Lợi, Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
💐Mẹ bé Yến, chị Nông Thị Hoa là người dân tộc Tày, năm nay 37 tuổi. Lớn lên trong 1 gia đình nông dân nghèo tỉnh miền núi Cao Bằng, chị Hoa học xong lớp 9 đã phải bươn chải, làm thuê nhiều nghề để kiếm sống, sau đó theo cha mẹ đi kinh tế mới vào thôn Tân Hòa, huyện Buôn Đôn.
💐Chị Hoa lấy chồng, sinh được 2 con thì ly hôn. “Cũng vì nghèo khổ quá mà phát sinh nhiều mâu thuẫn. Anh ấy nuôi bé nhỏ, em nuôi bé lớn là cháu Yến, vì cháu tật nguyền cần có mẹ chăm sóc”.
Chị Hoa hiện là nhân viên của 1 trường mầm non, mỗi tháng nhận lương 4 triệu đồng đều phải trích ra 1,2 triệu để trả tiền thuê nhà và điện nước. 2 mẹ con chị chỉ còn 2,8 triệu đồng để sống, tằn tiện lắm mới khỏi bị đói, thì tiền đâu ra mà khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bé Yến?
Chú Phan Văn Sơn (áo xanh trong ảnh) là bác sĩ thú y đã dành dụm tặng cháu 20 triệu đồng. Khi biết số tiền phải có để phẫu thuật lần đầu, chú Sơn choáng váng. Tâm sự với ông anh Đàng Năng Long, chú Long tư vấn có lẽ phải kêu cứu tới Hội Từ Tâm Đắk Lắk. 
💐Xương sống ngày càng cong, bẻ vẹo cả người, khiến bé Yến nhức mỏi và khó thở. Năm 2022 chị Hoa phải vay mượn khắp nơi để có tiền đưa con vào khám bệnh tại Bệnh viện Y Dược TP Hồ Chí Minh. Các bác sĩ cho biết chừng nào bé cân nặng 20 ký mới có thể phẫu thuật cho bé được. Chi phí cho đợt phẫu thuật đầu tiên cần hơn 400 triệu đồng viện phí, sau đó còn phẫu thuật nhiều đợt nữa, mới có thể chỉnh hình cột sống cho bé thẳng dần.
Chị Hoa chỉ biết khóc dìu con về. Mới đây, kết quả siêu âm cho thấy chỉ sau 1 năm, độ vẹo của xương lưng bé Yến đã lệch thêm từ 97 độ lên tới 105 độ. Tứ chi của bé cũng teo dần. Bé sắp vào tuổi dậy thì mà suy dinh dưỡng nặng, rất cần được giúp đỡ và điều trị ngay.
💐Một ngày đầu tháng 12, một người đàn ông gọi điện thoại cho Chủ tịch Hội Từ Tâm Đắk Lắk, kể và hỏi “Chị có thể giúp cho bé không ?”. Khó hình dung ông chủ đàn voi nhà mạnh mẽ như vậy lại nghẹn ngào đến thế, vì trực tiếp chứng kiến cảnh sống khốn cùng của mẹ con bé Yến. Rất nhanh sau đó, anh Long Voi Vân Long Elephants Farm và anh Sơn Ea Kao- BS thú y Sơn Phan Văn đưa mẹ con bé Yến đến Hội Từ Tâm Đắk Lắk. Ngay trong ngày, Hội Từ Tâm Đắk Lắk đã kết nối thông suốt với các bên, để có được cuộc hẹn đầu tiên cho mẹ con bé Yến cuối tuần này vào SG, đến Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TP HCM, qua kênh Đồng hành cùng quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ 💐
Bé Yến rất yêu thích môn tiếng Anh. Bé sẽ được Hội Từ Tâm Đắk Lắk bổ sung vào danh sách học sinh hiếu học-hiếu thảo-vượt khó được nhận suất hỗ trợ y tế đặc biệt, cùng với bé Hoàng Thị Bảo Thy, tại lễ trao Học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 17 sắp tới, vào ngày 08/01/2024 tại trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt.
Lần thứ hai bé Yến đến, Hội Từ Tâm Đắk Lắk tặng mẹ con bé Yến 10 triệu đồng+ Chuyến xe Yêu thương. Khoản tiền 20 triệu đồng chú Sơn giúp đỡ mẹ con bé Yến, chú sẽ chuyển vào tài khoản Hội Từ Tâm Đắk Lắk 4 lần, để cùng Hội hỗ trợ bé Yến 4 chuyến vào TP. Hồ Chí Minh chữa bệnh. 
Chú Phan Văn Sơn, một bác sĩ thú y ở xã Ea Kao ngoại thành Buôn Ma Thuột đã trở thành Hội viên mới của Hội Từ Tâm Đắk Lắk. Chú nói: “Được đồng hành với Hội để đem lại nụ cười cho nhiều người bất hạnh, là hạnh phúc lớn của gia đình tôi.”
**************
CẢM ƠN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
Vào tuần cuối năm 2023, Hội Từ Tâm Đắk Lắk sẽ đăng báo cáo hoạt động 1 năm kèm các phụ lục thu chi, quyên góp, ủng hộ, tài trợ suốt 13 tháng qua trên các kênh truyền thông của Hội.
🤩Từ tháng 12 này, Hội Từ Tâm Đắk Lắk sẽ cập nhật mỗi tháng 2 lần danh sách các nhà tài trợ, các bạn hảo tâm chuyển khoản ủng hộ Hội Từ Tâm Đắk Lắk thực hiện những VIỆC NHỎ TỪ TÂM. Lần cập nhật đầu tiên này, trong các nội dung tài trợ, ủng hộ, có việc chúng ta đang cùng thực hiện một ước mơ bé bỏng giúp bé Yến. 2 tài khoản thiện nguyện tiếp nhận số 4701, 4702 đứng tên Hội Từ Tâm Đắk Lắk tại MBB đã hiển thị công khai.
*Ngày 1/12:
-Chị Đinh Thị Huyền Huyen Dinh ủng hộ người nghèo 500.000đ
-Tập đoàn Nagakawa góp cùng Hội Từ Tâm Đắk Lắk mua ống tưới cho buôn Kdun 2.000.000đ ( chị Tran Bao Chau)
* Ngày 4/12
-Anh Nguyễn Thành Long TGĐ Long Vân Limousine ủng hộ CT Học bổng ĐCN 2.000.000đ
-Chị Trương Thị Mộng Thơ giúp bé Y Chươn Kễn 2.000.000đ
-Chị Trương Thị Mộng Thơ giúp người nghèo 10.000.000đ
* Ngày 5/12
-Agribank Đắk Lắk tài trợ CT Học bổng ĐCN 15.000.000đ (anh Phan Quốc Lương)
* Ngày 6/12
-Chị Yen Tran Trần Thị Hải Yến ủng hộ định kỳ hằng tháng 1.000.000đ
-Anh Phú Thúy Hoàng Văn Anh giúp bé Yến chữa vẹo cột sống 1.000.000đ
-Anh Đại Phong Nguyễn Thanh Hà giúp bé Yến chữa vẹo cột sống 500.000đ
-Cháu Trần Văn Phúc Nguyễn Thị Kim Dung ủng hộ Hội Từ Tâm Đắk Lắk 200.000đ
-Chị Dương Thị Thùy Thùy Dương giúp bé Yến chữa vẹo cột sống 3.000.000đ
* Ngày 11/12
-Anh Lê Văn Minh giúp bé Yến chữa vẹo cột sống 1.000.000đ
* Ngày 12/12
-Anh Phan Văn Sơn ( Sơn Ea Kao) giúp bé Yến chữa vẹo cột sống 5.000.000đ
* Ngày 13/12:
-Chị Luong Thu-Hà Nội ủng hộ Học bổng ĐCN 1.000.000đ
-Em Phương Nguyễn-Đà Nẵng ủng hộ Học bổng ĐCN 3.000.000đ
* Ngày 16/12:
-Một bạn không ghi tên ủng hộ Học bổng ĐCN 1.000.000đ
* Ngày 17/12
– Chị Trương Thị Mộng Thơ ( Bánh mì Hà Nội) giúp bé Yến và ủng hộ chương trình Học bổng Đọt Chuối Non 10.000.000 đ
* Ngày 18/12 (sẽ chuyển vào TK 4701 MB của Hội Từ Tâm Đắk Lắk)
-Công ty Xăng Dầu Nam Tây Nguyên tài trợ chương trình Học bổng Đọt Chuối Non 20.000.000 đ ( anh Ama NhimTy)
Cảm ơn tất cả các bạn đồng hành. Những người âm thầm nuôi dưỡng và lan tỏa ngọn lửa Từ Tâm nhân ái 🤩🤩🤩

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]
bannerquangcao